ข่าวมวยไทย
น้องปาย น้องจอย

น้องปาย น้องจอย รุ่นพี่บัวขาว ถึงกับดูแลเอง! คิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย

รุ่นพี่บัวขาว ถึงกับดูแลเอง! คิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย น้องปาย น้องจอย ต้องได้ตั๋วลุยศึกใหญ่ระดับโลก 2 รายการ

น้องปาย น้องจอย สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทยเพิ่งก่อตั้งได้ประสบความสำเร็จในเวลาสองปีที่ผ่านมา โดยมีนางทิรา บุญญาณี กิติกร (น้องปุ้งกี๋) เป็นผู้ประสานงานหลักและรองนายทุนของสมาคม ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทีมชาติไทยได้มีผลงานที่น่าทึ่งทั้งในการแข่งขันซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนามและ 2023 ที่กัมพูชา รวมถึงเป็นเจ้าภาพในการแข่งขัน Asian Kickboxing Championship 2022 ที่มีผลงานโดดเด่นทั้งในซีเกมส์และการแข่งขัน Asian Kickboxing Championship 2022 ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้กับทีมชาติไทย

นอกจากนี้ ทีมชาติไทยได้รับเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขัน World Combat Games Riyadh 2023 และ World Kickboxing Championship 2023 ที่เมืองอัลบูฟิเอรา ประเทศโปรตุเกส ซึ่งถือเป็นความสำเร็จที่มีความสำคัญและเป็นการพัฒนาที่ดีของสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย

สำหรับการเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน World Combat Games Riyadh 2023 ที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย ทีมชาติไทยได้ส่งนักกีฬาหญิง 2 รุ่น ซึ่งเข้าร่วมการฝึกซ้อมที่ค่ายมวยบัญชาเมฆ บัวขาววิลเลจ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ภายใต้การควบคุมและดูแลของผู้เชี่ยวชาญ ที่ประกอบด้วย บัวขาว บัญชาเมฆ เเชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งและตำนานมวยไทย, ว่าที่ร้อยโท ธีรวัฒน์ ยิ้วยิ้ม นักวิทยาศาสตร์การกีฬา, นายประวิทย์ สวัสดิรักษา ผู้จัดการทีม, นายสุรสิทธิ์ ภูงามเงิน หัวหน้าผู้ฝึกสอน, และนายนาวา จันทร์สังสา ผู้ฝึกสอน

รายชื่อและรุ่นชนิดการแข่งขันของนักกีฬาไทยคือ

  1. น.ส.นิฐินาถ พลับเพลิง (น้องปาย) Nong Pai
    • รุ่น -48 กก. หญิง
    • ประเภท Low-Kick
  2. น.ส.วราพร ใจเที่ยง (น้องจอย) Nong Joy
    • รุ่น -65 กก. หญิง
    • ประเภท Low-Kick

ทีมชาติไทยจะแข่งขันใน World Combat Games Riyadh 2023 ระหว่างวันที่ 21-30 ตุลาคม 2023 และพร้อมสำเร็จในการทำความพร้อมเพื่อแข่งขันในระดับโลก ที่ส่งนักกีฬาไทยไปแทนประเทศในการแข่งขันระดับโลก ยิ่งเป็นเกียรติและท้าทายที่ยิ่งใหญ่แก่ทีมชาติไทยในวงการคิกบ็อกซิ่ง ที่เมตตาและพลิกฟ้าสู่ความสำเร็จใหญ่และเป็นที่ยอมรับของทุกคนในทีมชาติและประเทศไทยด้วยมือของทีมมวยบัญชาเมฆ บัวขาววิลเลจ และสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย

บทความโดย muayguru.com