ข่าวมวยไทย
อาห์วาด กอร์ดอน

อาห์วาด กอร์ดอน สุดโหด! ดาวรุ่งอิสราเอลเผยสกิลถีบที่ทำให้นักมวยไทยต้องลงเปล

อาห์วาด กอร์ดอน

อาห์วาด กอร์ดอน สุดโหดจบยกแรก! ดาวรุ่งอิสราเอลโชว์สกิลถีบที่ทำให้นักมวยไทยต้องลงเปล

ทัศนคติมวยไทยได้รับความสำคัญอย่างมากในวงการมวยโลก และความทรงจำอันยิ่งใหญ่ก็มักจะมาจากการแสดงทักษะและความสามารถของนักมวยแต่ละคน แต่บางครั้งก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ทุกคนต้องตกใจด้วยทักษะของผู้เข้าร่วมศึกที่ไม่คาดคิด อย่างที่เกิดขึ้นเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา ในศึก RWS Fight Night ที่นักมวยอาชีพคนหนึ่งจากอิสราเอลได้ทำให้ผู้ชมตกตะลึงด้วยการโชว์สกิลถีบที่โดดเด่นอย่างมาก นั่นก็คือ อาห์วาด กอร์ดอน นักมวยดาวรุ่งวัย 17 ปี ที่ได้ทำให้นักมวยไทยชื่อดังอย่าง มัจจุราช ป.พงษ์สว่าง ต้องลงเปลอย่างถีบที่ทำให้เหตุการณ์นี้ต้องเป็นที่พูดถึงในวงการมวยไทยทั้งหมดในวันนี้

อาห์วาด กอร์ดอน เอาชนะด้วยสกิลการชกที่แน่นอน นักมวยไทยชื่อดัง กลับเป็นฝ่ายแพ้น็อก

ในศึกที่คาดไม่ถึงนี้ มัจจุราช ป.พงษ์สว่าง นักมวยไทยชื่อดังวัย 27 ปีที่มีประสบการณ์มากกว่าคู่แข่งถึง 10 ปี กลับต้องพบกับเหตุการณ์ที่ทำให้เขาต้องตกใจจนล้มลงไปยังดิน ก็เมื่อ อาห์วาด กอร์ดอน แสดงสกิลถีบที่ไม่คาดฝันได้อย่างละเอียดและทรงพลังที่ทำให้เขาล้มลงไปที่ดินอย่างไม่มีทางหลีกเลี่ยง นักมวยไทยหลายคนที่มารับชมงานในคืนนั้นก็ต้องตกใจและไม่อาจลืมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ไปในอนาคตได้แน่นอน

การบาดเจ็บหนักและต้องหามเปลลงสังเวียน

นอกจากความตกใจของแฟนคลับที่มารับชมงานในคืนนั้นแล้ว มัจจุราช ป.พงษ์สว่าง นักมวยไทยชื่อดังที่ต้องลงเปลหลังจากถูกถีบที่ทำให้เขาตกลงไปยังดินอย่างไม่มีทางหลีกเลี่ยง ยังต้องพบกับบาดเจ็บหนักที่ต้องหามเปลลงสังเวียนจากทางผู้ดูแลรายย่อยที่อยู่รอบข้างสนามมวย ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้เขาต้องถูกนำออกจากสนามมวยด้วยเก้าอี้ล้อพิเศษโดยเร็ว เพื่อให้ได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน ซึ่งนี่อาจจะเป็นบทเรียนที่สำคัญสำหรับนักมวยทุกคนว่าควรระมัดระวังและตรวจสุขภาพให้ดีก่อนที่จะข้าร่วมในการชกมวย muayguru.com