ข่าวมวยไทย
จอช เทเลอร์

ความไม่แน่ใจของสุดยอดมวยโลก จอช เทเลอร์ แปลกใจที่ แคทเทอรอล จบเกม ลินาเรซ ไม่ได้

จอช เทเลอร์ แปลกใจที่ แคทเทอรอล จบเกม ลินาเรซ ไม่ได้

ในคืนอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม ศ.ศ. 2023 York Hall ในเมืองลอนดอนของอังกฤษกลับมาเต็มไปด้วยความตื่นเต้นในโลกมวยโลก เหตุการณ์ที่มีรายชื่อของ จอช เทเลอร์ และ แจ็ค แคทเทอรอล ถูกเรียกร้องอีกครั้ง เท่านั้นในคราวนี้ ไม่ใช่กัน แม้ว่าการเจรจาเพื่อการชกรีแมทต์ระหว่าง จอช เทเลอร และ แจ็ค แคทเทอรอล จะแตกออกไป แต่ดูเหมือนว่าเรื่องราวของพวกเขายังไม่จบ

ในคืนอาทิตย์ที่ผ่านมา แจ็ค แคทเทอรอล ยิงกลับในการชกกับ ฮอร์เก้ ลินาเรซ ซึ่งผลลงสุดในการชกด้วยการชนะคะแนนจาก แจ็ค แคทเทอรอล และหลังจากเสร็จสิ้นการชก เขาประกาศเรื่องราวให้ จอช เทเลอร มาเจอกันในการชกรีแมทต์

“เทเลอร์ คุณอยู่ไหน? บ้านเน่า ๆ ของคุณหรือเปล่า?” แจ็ค แคทเทอรอล พูดอย่างเร่าร้อนหน้ากับแฟนๆ ใน Echo Arena ในเมืองลิเวอรพูล อังกฤษ

การเลิกใจระหว่าง จอช เทเลอร และ แจ็ค แคทเทอรอล เคยเกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว โดยผลลงสุดทาง จอช เทเลอร ได้ชนะคะแนน แต่มีการโต้แย้งเกี่ยงข้างในผลลงสุด ที่ทำให้โลกมวยต้องมีความอยากรู้เรื่องในการชกรีแมทต์นี้ ที่ต้องถูกเลื่อนไปไปเรื่อย ๆ จนเกิดการยกเลิกในท้ายที่สุด

แน่นอนว่าหลังจากถูกเรียกร้อง จอช เทเลอร josh taylor ก็ไม่รอช้าที่จะตอบโต้ แก่ แจ็ค แคทเทอรอล ที่ต้องแก่การชกที่ระดับ 12 ยกกับ นักชกอายุ 38 ปี อย่าง ฮอร์เก้ ลินาเรซ

ฮอร์เก้ ลินาเรเซ์ อายุ 38 ปี แพ้ในรอบ 4 การชกล่าสุด และไม่สามารถชนะในการชกกับ ดาร์ราจ์ โฟลี่ย์(ในการชกก่อนหน้านี้) แม้ว่าเขาแพ้ แต่ก็เป็นการชกที่สมบูรณ์อันยอดเยี่ยมในคืนอาทิตย์ (เป็นคู่ต่อสู้ที่ดุเดือด) และไม่ได้ยอมถอย

แฟนๆของมวยโลกอาจจะมีความหวังที่จะได้รับการชกของพวกเขาในอนาคต แต่ผู้จัดการทั้งคู่ที่ชื่นชมอย่าง อีดดี้ เฮิร์น ของ แจ็ค แคทเทอรอล ดูเหมือนจะมีแผนให้ แจ็ค แคทเทอรอล มีชัยชนะถาวรโลก WBC รุ่นซูเปอร์ไลท์เวทในอนาคตที่มากกว่า