ข่าวมวยไทย
ธิอาโก

ธิอาโก กำปั้นบราซิล หัวใจเขมรสุดฟิน ได้รับสิ่งนี้จากกัมพูชา ที่ไทยให้ผมไม่ได้!

ธิอาโก

“ธิอาโก” กำปั้นบราซิลหัวใจเขมร สร้างความสุขให้กัมพูชา

ความเร้าใจและความพยายามของ “ธิอาโก เทเซรา” นักมวยชาวบราซิลไม่ได้ทำให้เขาถูกดูถูกในวงการมวยไทย แต่กลับกลายเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลมีเดีย หลังจากเขาได้รับสิ่งพิเศษจากกัมพูชาในช่วงเวลาที่กว่าเคยตกเป็นประเด็นดราม่าระหว่างวงการกำปั้นไทย-กัมพูชามานานหลายเดือน

กำปั้นวัย 35 ปีได้โพสต์คลิปทางอินสตาแกรมชีวิตเขามีความสุขเหมือนไม่เคยมีมาก่อน ในคลิปเขาถือพาสปอร์ตของกัมพูชาด้วยความยิ้มแย้มอย่างมีความสุข พร้อมแสดงความขอบคุณต่อสัญชาติกัมพูชาของเขา และให้เกียรติต่อคณะบุคคลที่เกี่ยวข้องกับกรณีนี้ โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรีของกัมพูชาและ สเร จันทร

ความเปลี่ยนแปลงในชีวิตของ “ธิอาโก” กำปั้นบราซิลหัวใจเขมร จากมวยไทยไปสู่มวยกัมพูชาและการได้รับสัญชาติเขมรเป็นกรณีพิเศษ คือเรื่องที่เปลี่ยนแปลงชีวิตและอาชีพของเขาอย่างมหัศจรรย์ ความมุ่งมั่นและความมุ่งหมายของเขาในการพิสูจน์ตัวเองได้ถูกสานต่อในเรื่องนี้ ความสุขและความรู้สึกดีใจที่เขาสร้างขึ้นในชีวิตใหม่ของเขาเป็นสิ่งที่น่าประทับใจและสร้างประสบการณ์ที่มีค่าให้กับเขาและสัญชาติกัมพูชาในที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการฝึกซ้อมและแข่งขันมวย หรือการสร้างความสัมพันธ์ร่วมกับคนในรัฐบาลกัมพูชาและคณะบุคคลที่เกี่ยวข้องกับกรณีนี้

เรื่องนี้เป็นตัวอย่างของความมุ่งมั่นและความกล้าหาญในการตามติดความฝันของตนเองและพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดีขึ้น เราอาจเรียนรู้จาก “ธิอาโก” ว่าไม่มีสิ่งใดเป็นไปได้หากคุณมุ่งมั่นและทำงานหนักเพื่อให้ตนเองโอกาสใหญ่ขึ้นในชีวิต

บทความข่าวโดย : muayguru.com