ข่าวมวยไทย
กุมารดอยเหนือ

Kumardoi กุมารดอยเหนือ คว้าแชมป์กำปั้น ABF

“กุมารดอยเหนือ ชั้นส่งกำปั้นอิหร่านร่วงยก5 คว้าแชมป์กำปั้น ABF”

กุมารดอยเหนือ ในศึก CPF มวยมันส์สนั่นโลกที่จัดขึ้นในวันพุธที่ 25 ตุลาคม 2566 ณ เวทีรังสิต มหาวิทยาลัยรังสิต มาแรงครั้งใหม่กับการปรากฏที่น่าทึ่งของ กุมารดอย เพชรยินดีอะคาเดมี่ นักชกชั้นสูงจากประเทศไทยที่แสดงโชว์ฟอร์มเก่ง และเต็มไปด้วยความพร้อมที่ ที่จะสร้างประวัติใหม่ในวงการมวยโลก ในการชิงแชมป์สหพันธ์มวยแห่งเอเชีย ABF รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์

ในตอนแรกของการแข่งขัน กุมารดอยเพชรยินดีอะคาเดมี่ เคยประสบความยากลำบากในการเช่นเดียวกันจากเมห์ราน ซาดีกี้ นักชกชาวอิหร่าน ที่ชาวไทยพบว่าเขาหมัดได้รวดเร็ว แต่กุมารดอยไม่ท้องน้อมแม้ว่าถูกชกแต่ก็ทนได้มาชิงเดินต่อยออกอาวุธโต้เถียงได้ดี

แต่หลังจากนั้น กุมารดอยเริ่มจับทางได้มาชิงเดินต่อยท้องสลับ ทำได้ต่อเนื่อง โดยเริ่มเล่นงานกับซาดีกี้ ซึ่งได้รับความกระทั่งถึงกับออกอาการก่อนว่า การทางกุมารดอยจะมีโอกาสปิดเกมด้วยการถล่มหมัดชุดล่างสลับบน จนซาดีกี้ไม่ไหวกรม การจัดสิ้นลงมากับการชูมือให้กุมารดอยเป็นแชมป์ที่สุดสวยในยกที่ 5

นอกเหนือจากนี้, มันสนุกของคู่นี้ยังมีผลสุดสวยของคู่อื่นๆ ที่เข้าร่วมงานในวันนั้น รวมไปถึงชนะของมีนะโยธินที่ชนะทีเคโอ ยก 4 ลู่ ฟาโบ และชนะของอนุชัย ซีพีเอฟ ที่ชนะคะแนนเซีย เจิ้งโหว่ย”