ข่าวมวยไทย
หลี่ เจิ้นเซียง

หลี่ เจิ้นเซียง หญิงสาวชาวจีน กับการเดินทางที่น่าทึ่ง มาไทย เพื่อพบกับ บัวขาว

การเดินทางที่น่าทึ่ง ของนักชาวจีน หลี่ เจิ้นเซียง ที่ชอบการต่อสู้ มวยไทย เพื่อพบกับนักมวยไทย บัวขาว

หลี่ เจิ้นเซียง “Li Zhenxiang” ผู้รักษาศิลปะการต่อสู้ที่มีอายุ 33 ปีและเกิดที่จังหวัดฮูนัน ประเทศจีน ความหลงใหลของเธอต่อมวยไทย กีฬาต่อสู้ยอดนิยมในประเทศไทย นำเธอไปสู่การเดินทางที่น่าทึ่ง ที่ดึงดูดความสนใจของหลายคน โดยเฉพาะในประเทศเกิดของเธอ ในการพบกับนักมวยไทยที่เธอชื่นชอบอย่าง บัวขาว บัญชาเมฆ “Buakhao Banchamek” เธอตัดสินใจเดินทางด้วยจักรยานระยะทาง 3,500 กิโลเมตรจากประเทศจีนไปยังประเทศไทย แต่วัตถุประสงค์ก็มีเพียงอย่างเดียว – พบกับนักมวยไทย ที่เธอชื่นชอบอย่าง บัวขาว บัญชาเมฆ

ความรักของ Li ต่อศิลปะการต่อสู้เริ่มขึ้นโดย เธออาศัยอยู่ที่จังหวัดฮูนัน แต่หลังจากนั้นเธอย้ายมาอยู่กับน้องสาวที่เมี่ยนหยาง เป็นที่เริ่มชื่นชอบของเธอ ในศิลปะการต่อสู้ของเธอ โดยเฉพาะ Muay Thai การเดินทางสู่โลกของมวยเริ่มขึ้นเมื่อเธออายุ 30 ปี ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ “Million Dollar Baby” เป้าหมายของเธอชัดเจน เดินทางจากบ้านเธอที่เมี่ยนหยางไปยังประเทศไทยเพื่อพบกับ บัวขาว นักมวยไทยชื่อดัง เดินทางของเธอมี 2 ส่วน

  1. เรียนรู้ศิลปะ Muay Thai ที่จังหวัดเชียงใหม่
  2. หาค่ายอบรมที่เหมาะสมในกรุงเทพ เพื่อให้เธอสามารถเข้าร่วมการต่อสู้ Muay Thai 5-6 รอบ

เธอกล่าวว่า “คราวนี้ฉันจะขี่จักรยานไปเดินทางคนเดียว เป้าหมายคือประเทศไทย แน่นอนว่าฉันจะพบความท้าทาย และความยากลำบากจากปัญหาทางอากาศ ภาษา วิถีชีวิต และการอบรมที่หนักแน่นมาก” การเดินทางที่น่าทึ่งของ Li Zhenxiang ได้รับความสนใจจากหลายคนทั้งในประเทศจีน และที่อื่น ๆ รอบโลก การมุ่งมั่นอันไม่ลดหยุดของเธอในการตามศิลปะการต่อสู้ของเธอ

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : muayguru