ข่าวมวยไทย
ลิโต อาดิวัง

ลิโต อาดิวัง กำลังพร้อมที่จะสิ้นสุดความแค้นเก่ากับ ??

ลิโต อาดิวัง กำลังพร้อมที่จะสิ้นสุดความแค้นเก่ากับ เจร์มี มิอาโด

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ลิโต อาดิวัง ” Lito Adiwang ” ดาวสูงขึ้นอย่างเป็นทางการ มีความปรารถนาที่จะสิ้นสุด ความแค้นเก่ากับเจร์มี มิอาโดในการชิงชัยครั้งถัดไป ของเขาใน ONE Fight Night 16 Haggerty vs. Andrade. การแค้นเก่านี้มีรากเหล่าอยู่ในการสูญเสียที่เกิดขึ้นในการปะทะกันก่อนหน้านี้

เจร์มี มิอาโด และ ลิโต อาดิวัง คือนักมวยปล้ำชาวฟิลิปปินสองคนที่พึ่งก้าวเข้าสู่สนามประลองของ ONE Championship และในการชิงชัยครั้งถัดไปของพวกเขา ทั้งคู่กำลังจะพบกันอีกครั้งในบทแค้น ในการแข่งขันที่อยู่ในหมวดหนัก 125 ปอนด์ของ ONE Championship สิ้นสุดความแค้นจะเป็นเป้าหมายที่แสนสำคัญสำหรับทั้งคู่

เกมครั้งก่อนระหว่างเจร์มี มิอาโด และ ลิโต อาดิวัง ไม่ได้เป็นการแข่งสุด ในรอบที่สองของการปะทะกัน เกิดอุบัติเหตุที่ทำให้เข่าของลิโต อาดิวังถูกงองออก ไม่สามารถป้องกันตัวเองอีกต่อไป ‘เจเจอร์’ ใช้โอกาสที่เกิดขึ้นจากบาดเจ็บ แต่เขาได้คว้าชัย TKO ไปกับเขา

อวาด คืออวัยวัง ที่เห็นชื่อเสียงในหมู่ ผู้ปกครองชาวฟิลิปปินทั่วประเทศ แต่หลังจากเหตุบาดเจ็บที่ทำให้ ACL ของเขาถูกบิดขั้วไประหว่างการปะทะ เขาต้องคอยเสียสละไป 18 เดือนที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวด จากนั้น นักมวยปล้ำจาก HIIT Studio กลับมาด้วยความกระตือรือร้นใน ONE Friday Fights 34 เดือนที่แล้ว โดยสามารถหยิบชัยกับนักสกีลูกค้าง Adrian Mattheis ในเพียง 23 วินาที

ในปัจจุบัน ที่ผ่านมา กลับมาจากการบาดเจ็บ และความเจ็บปวด ครอบครัวของ ลิโต อาดิวัง ได้เริ่มพลิกสถานการณ์ และได้โอกาสในการแข่งขันร่วมกับ เจร์มี มิอาโด ใน ONE Fight Night 16 Haggerty vs. Andrade ที่จะแข่งขันในสนาม Lum Stadium ในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ผู้ชนะในการแค้นที่มีความเสี่ยงสูงนี้จะมีโอกาสขึ้นในอันดับ 5 ในหมวดหนัก 125 ปอนด์

บทความโดย : muayguru