ข่าวมวยไทย
ตะวันฉาย

ตะวันฉาย ป้องเข็มขัด ซุปเปอร์บอน 9 ธ.ค.นี้ ONE Fight Night 17

ได้คิวใหม่! ” ตะวันฉาย ” ป้องเข็มขัด “ซุปเปอร์บอน” 9 ธ.ค.นี้ ONE Fight Night 17

ตะวันฉาย

ตะวันฉาย แฟนกีฬาการต่อสู้รอคอยวันที่ “ตะวันฉาย” พีเค.แสนชัย แชมป์โลก ONE มวยไทยรุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) จะพ้องกันบนสังเวียนในการป้องกันบัลลังก์ครั้งที่ 2 กับ “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” อดีตราชันคิกบ็อกซิ่งรุ่นเดียวกันในศึก ONE Fight Night 17 ที่จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2566 ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา)

รายละเอียดของการแข่งขัน ตะวันฉาย

ก่อนหน้านี้ทั้ง “ตะวันฉาย” และ “ซุปเปอร์บอน” ถูกจัดคู่ในศึก ONE Fight Night 15 ในวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่สุดท้ายฝ่าย “ซุปเปอร์บอน” ต้องถอนตัวจากการแข่งเนื่องจากบาดเจ็บร้ายขณะฝึกซ้อม กล้ามเนื้อในน่องขาของเขาแตกร้ายถึงขีดสุดที่ต้องนำเข้าสถานพยาบาลและอยู่พักฟื้นอย่างนานถึง 4 สัปดาห์ ในขณะที่ “ตะวันฉาย” จะพบกับ “โจ ณัฐวุฒิ” นักชกชาวไทยที่มีความสามารถมากและมีประสบการณ์เป็นอันดับหนึ่งในการดวลเดือดในการแข่งขันล่าสุด และเปลี่ยนรูปแบบมาสู้กันในกติกาคิกบ็อกซิ่ง 3 ยก

การต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ การต่อสู้ระหว่าง “ตะวันฉาย” และ “ซุปเปอร์บอน” นับเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่ตึงใจและประทับใจในวงการการต่อสู้ แม้ทั้งคู่จะแลกเหรียญโครงเท้าอย่างดุเดือด แต่เซอร์เบี้ยวก่อนหน้านี้นั้นทำให้ทาง “ตะวันฉาย” ต้องเป็นฝ่ายที่ต้องออกอาวุธมากขึ้น และสามารถใช้ภาษีกว่าเพื่อชนะ “โจ ณัฐวุฒิ” โดยทางคะแนนเอกฉันท์ นำไปสู่การรักษาแชมป์ได้อย่างประสบการณ์

การเตรียมตัวทั้งสองฝ่าย “ตะวันฉาย” เตรียมตัวอย่างสมบูรณ์ในการพิสูจน์ความแข็งแกร่งและสมบูรณ์ในการป้องกันบัลลังก์ ทั้ง “ซุปเปอร์บอน” ซึ่งเป็นเจ้าถิ่นรุ่นเฟเธอร์เวตมานาน และมีประสบการณ์ที่มากมายในสังเวียนการต่อสู้ และครั้งนี้เป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่ที่จะพิสูจน์ฝีมือของ “ตะวันฉาย” ว่าเขามีความแข็งแกร่งพอที่จะครองบัลลังก์ต่อไปหรือไม่

อย่างไรก็ตาม, “ซุปเปอร์บอน” หลังจากการกู้ตัวจากบาดเจ็บเรียบร้อยแล้ว เขาได้กลับมาค่ายซ้อมเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมต่อสู้และเขาจะพาดีกรีผู้ท้าชิงอันดับ 1 ของแรงกิง ONE มวยไทยรุ่นนี้มาวัดความแกร่งของ “ตะวันฉาย” โดยหวังว่าจะเป็นฝ่ายที่คว้าเข็มขัดจากแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง “ชิงกิซ อัลลาซอฟ” จอมแกร่งจากเบลารุสที่ทำให้ “ซุปเปอร์บอน” สูญเสียตำแหน่งแชมป์ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา

สนามมวย ONE Fight Night 17 ตะวันฉาย

มันเป็นการต่อสู้ที่ทุกคนต้องติดตาม ซึ่ง ONE Fight Night 17 จะจัดที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2566 และการถ่ายทอดสดจะเริ่มต้นเวลา 07.00 น. คู่ที่คุณจะไม่ต้องพลาด!

สำหรับแฟนกีฬาการต่อสู้และพร้อมตัวให้พร้อมในวันที่ 9 ธันวาคม 2566 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพิสูจน์ความแข็งแกร่งของ “ตะวันฉาย” ใน ONE Fight Night 17 ที่จะต้องป้องกันบัลลังก์ครั้งที่ 2 เมื่อพบกับ “ซุปเปอร์บอน” ที่มาแรงจากบาลีและโดดเด่นในแวดวงคิกบ็อกซิ่ง. อย่าพลาดเลย!

อย่าลืมติดตามการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นนี้ และเช็คข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ONE Fight Night 17 ในสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2566 เวลา 07.00 น. ในการป้องกันบัลลังก์ครั้งที่ 2 ของ “ตะวันฉาย” แชมป์โลก ONE มวยไทยรุ่นเฟเธอร์เวต