ข่าวมวยไทย
ฟาบริซิโอ

แฮ็กเกอร์ตี “Tawanchai” เปิดเผย “ฟาบริซิโอ” ไม่ใช่หมูคิกบ็อกซิ่ง

ฟาบริซิโอ

“Tawanchai” พร้อมให้เห็น ฟาบริซิโอ “Fabrizio” ในกฎการตีของ Kickboxing!

“Tawanchai PK.Saenchai” แชมป์โลก Muay Thai ของ ONE ในกลุ่มน้ำหนักเฟเธอร์เวท (145-155 ปอนด์) เปิดเผยว่าเขาเคยเห็นทักษะของ ฟาบริซิโอ “Fabrizio Andrade” แชมป์โลก MMA ของ ONE ในกลุ่มน้ำหนักแบนตัมเวท (135-145 ปอนด์) ภายใต้กฎการตีของ Kickboxing มาพร้อมกับสายตาของตัวเอง

“Fabrizio Andrade” แชมป์โลก MMA ของ ONE รุ่นแบนตัมเวทพร้อมทะยานเส้นชัย

“Fabrizio Andrade” แชมป์โลก MMA ของ ONE รุ่นแบนตัมเวท พร้อมทะยานเส้นชัย เขาหวังที่จะเขียนประวัติศาสตร์ด้วย การชนะแชมป์โลกในกีฬาสองประเภท โดยพบกับ “Jonathan Haggerty” แชมป์โลก Muay Thai ของ ONE ในกลุ่มน้ำหนักเดียวกัน พร้อมกับตำแหน่งว่า “ONE Bantamweight Kickboxing World Champion” ที่ว่างเปล่า ที่เป็นเดินทางที่สำคัญในการประลอง ONE Fight Night 16 ที่จะถูกออกอากาศสดจากสนามมวยลุมพินี (รมินทร์) ในเวลาพระเกียรติในอเมริกา ซึ่งเป็นเวลา 7:00 น. วันเสาร์ที่ 4 พ.ย. 2023

การต่อสู้ที่แฮ็กเกอร์ตี “Fabrizio” ที่รู้จักทั่วโลก!

ตอนนี้ “Fabrizio” ที่รู้จักทั่วโลก ในฐานะนักกีฬาการต่อสู้ผสม (MMA) ที่ดีที่สุด เขาสามารถขึ้นบันไดสู่บัลลังก์ โดยการชนะแบบไม่พ่าย โดยที่ได้ชนะนักสู้เพื่อนร่วมทาง “John Lineker” ด้วยการ TKO ในการต่อสู้ ONE Fight Night 7 ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

รากฐานก่อนที่ “Fabrizio” จะเซ็นสัญญากับ ONE

แต่ถ้าเรามองกลับมาก่อนที่ “Fabrizio” จะเซ็นสัญญากับ ONE ในปี 2020 และกลายเป็นนักกีฬาการต่อสู้ผสมที่ไม่เคยแพ้ เนี่ย นักสู้หลวงจากบราซิลเริ่มต้นการฝึกฝนใน Muay Thai ก่อนที่จะเดินทางมาแข่งขันทั้งในกีฬา Kickboxing และ Muay Thai ทั่วเอเชีย และมีประวัติการต่อสู้ภายใต้กฎหมายทั้งหมดรวมถึง 43 ครั้ง

ความสามารถในการต่อสู้ของ “Fabrizio” ที่ “Tawanchai” เปิดเผย!

เมื่อไม่นานมานี้ “Tawan Chai” แชมป์โลกที่ได้รับความรักจากคนไทยเปิดเผยว่าเขาได้เห็นความสามารถในกฎการตีของ “Fabrizio” ที่เรียกได้ว่าเป็นที่น่าอัศจรรย์ด้วยสายตาของตัวเองในโครงการ WLF (WLF) WORLD CUP 2019 ในประเทศจีน ที่ทั้งคู่แข่งขันในหมวดน้ำหนักเดียวกัน

“ฉันได้เห็น Fabrizio ต่อสู้แบบ Kickboxing ในประเทศจีนมาก่อน และเขาต่อสู้ในระดับน้ำหนักเดียวกันกับฉัน และจากที่ฉันเห็นฉันคิดว่าเขาเป็นนักต่อสู้ที่ดีในการตี มีรากฐานการต่อสู้ที่ดีและรูปแบบการต่อสู้ของเขาคือมวย การชกมือเร็ว แหบแรง และสามารถแสดงความแข็งแรงได้อย่างน่าทึ่”

การแข่งขันที่ใครจะคว้าเข็มขัด ONE Bantamweight Kickboxing World Champion

แม้ว่าในการต่อสู้นี้ หลายๆ คนในวงการการต่อสู้คิดว่า “Fabrizio” อาจจะใช้สกิลของตนในการต่อสู้และจะยากที่จะชนะ “Haggerty” ซึ่งมีประสบการณ์ใน Muay Thai มากกว่า แต่ “Tawanchai” ต้องการที่จะต้านกระแสนั้น และเชื่อว่าสิ่งใดก็สามารถเกิดขึ้นในการต่อสู้คู่นี้ แม้ว่าด้าน “Fabrizio” ถึงแม้จะต่ำกว่าในทักษะ แต่น้ำหนักของอาวุธของเขาชดเชยได้

“การต่อสู้นี้ ฉันคิดว่า Haggerty จะไม่สามารถชนะ Fabrizio ได้อย่างง่ายดังที่ทุกคนคิด ถ้าคุณมองไปที่ความชำนาญ อาจจะดูให้เหมือนว่าด้านของ Haggerty ดูเหนือกว่า แต่ถ้าคุณมองไปที่น้ำหนัก ฉันคิดว่า Fabrizio ไม่ต่ำกว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้ในการต่อสู้นี้ ส่วนตัวฉันคิดว่าคู่นี้จะนับถือกัน แม้แต่ถ้าจะตีด้วยถุงมือใหญ่”

สรุปสุดท้ายของการประชุมระหว่าง “Fabrizio” และ “Haggerty”

จงรอดูสุดท้ายว่าใครจะชนะเข็มขัด ONE Bantamweight Kickboxing World Champion! ที่ถ่ายทอดออกสด และเข้าสู่ประวัติศาสตร์ของ ONE สำหรับนักกีฬาการต่อสู้ที่แข่งขันในสองประเภทกีฬา นักกีฬาการต่อสู้แท้ๆ ต้องไม่พลาดคราวนี้

กลางใจของนักกีฬาสามารถจองบัตรเพื่อรับชมสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR และติดตามข่าวสารและการอัพเดตจากการต่อสู้นี้ได้ที่หน้าเฟสบุ๊ค ONE Championship Thailand, เว็บไซต์ ONEFC.com และ ONEChampTh อินสตาแกรม