ข่าวมวยไทย
เดวิน ฮานี่ย์

โพรเกรส นับถือ เดวิน ฮานี่ย์ เลื่อนพิกัด มาชกกับเขา

“โพรเกรส นับถือ เดวิน ฮานี่ย์ เลื่อนพิกัด มาชกกับเขา”

ทางฮานี่ย์ นับถือว่าเขาไม่จำเป็นต้องผ่านไฟท์อุ่นเครื่องเพื่อปรับตัวกับรุ่นใหม่ เหตุผลที่ทำให้ เดวิน ฮานี่ย์ Devin Haney เลื่อนพิกัดมาชกกับ เรจิส โพรเกรส ไม่ได้เช่นปกติคือเขาได้ครองแชมป์โลกในหลายรุ่นและต้องการความท้าทายของรุ่นใหม่ ในการชิงแชมป์โลก WBC รุ่นซูเปอร์เวลเธอร์เวท กับ เรจิส โพรเกรส ในวันที่ 10 ธันวาคมที่ อเมริกา ทั้งสองนักมวยมีโอกาสในการแสดงฝีมือและเพิ่มชื่อเสียงของตัวเองในโลกมวยปล้ำ

เดวิน ฮานี่ย์ ยอมรับว่าไฟท์กับ ดาเนียลิโต้ ซอร์ริลลา เมื่อเดือนมิถุนายนเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้เขาตัดสินใจเลื่อนพิกัดมาชกกับ เรจิส โพรเกรส โดยไฟท์นี้มีความสำคัญมาก โดยเรจิส โพรเกรส เคารพความก้าวหน้าของเดวิน ฮานี่ย์ และรับมาตรฐานที่ทันสมัย เขายอมรับว่าถ้าเขาชนะ ซอร์ริลลา ในยกที่ 1 หรือยกที่ 2 เขาอาจจะไม่ได้รับโอกาสในการชิงแชมป์โลกในอนาคต เขาเข้าใจว่าต้องมีการปรับตัวและพัฒนาทักษะของตนเองเพื่อรองรับระดับรุ่นใหม่

เรจิส โพรเกรส ได้ชนะคะแนน ดาเนียลิโต้ ซอร์ริลลา ในไฟท์ที่ไม่ได้เป็นเอกฉันท์ แม้ว่าไฟท์นั้นมีความยากลำบากและสมราคา เดวิน ฮานี่ย์ บอกว่าเส้นทางของเขาไม่ได้ง่ายแต่เขาต้องพยายามทุกครั้งที่เจออุปสรรค เขายูมสูงยอมรับว่าเขามีการพัฒนาและเข้าใจว่าควรได้รับโอกาสนี้

รุ่นนี้จะเป็นการทดสอบความสามารถและความพร้อมของเดวิน ฮานี่ย์ ในการรับมือกับระดับสูงสุดของมวยปล้ำ และเพิ่มความชัดเจนในว่าเขาสมควรที่จะอยู่ในชั้นสูงสุดของมวยโลก